KPI NEWS

ข้อมูลข่าวสารกรุงไทยพานิชประกันภัย ร่วมมือกับ สำนักงาน คปภ. เรื่องการเสริมสร้างหลักประกันและความมั่นคงในชีวิตสำหรับกลุ่มคนพิการ เด็ก และเยาวชน

กรุงไทยพานิชประกันภัย โดยคุณปวริศา สุขเกษม ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร เป็นตัวแทนเข้าร่วมงานพิธีลงนามบันทึกความร่วมมือ (MOU) ว่าด้วยการด้วยการส่งเสริมความรู้ และสิทธิประโยชน์ด้านการประกันภัย ระหว่างกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กับสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย เพื่อเสริมสร้างหลักประกันและความมั่นคงในชีวิตสำหรับกลุ่มคนพิการ เด็ก และเยาวชน เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2560 ณ ห้องประชุม ชั้น 2 สถาบันวิทยาการประกันภัยระดับสูง สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย

โดยมีพลตำรวจเอกอดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เป็นประธานสักขีพยาน ในการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่างสำนักงาน คปภ. กับกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ โดยมีนางนภา เศรษฐกร รองปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในครั้งนี้ มีภารกิจหลักสำคัญในการพัฒนาคนและสังคมให้มีคุณภาพอย่างมีศักยภาพและมีภูมิคุ้มกันต่อการเปลี่ยนแปลง ตลอดจนสร้างเสริมเครือข่ายจากทุกภาคส่วนในการมีส่วนร่วม พัฒนาสังคมและจัดระบบสวัสดิการที่เหมาะสมกับบริบทของประเทศไทย เพื่อให้ประชาชนมีหลักประกันและมีความมั่นคงในชีวิต โดยเฉพาะกลุ่มคนพิการซึ่งปัจจุบันมีคนพิการทั่วประเทศจำนวน 1.8 ล้านคน รวมถึงกลุ่มเด็กและเยาวชนจำนวน 22 ล้านคน สำหรับการลงนามความร่วมมือบันทึกข้อตกลง (MOU) ครั้งนี้นับเป็นโอกาสสำคัญที่สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ได้มีการจัดทำกรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุเพื่อคนพิการรายย่อย รวมถึงกรมธรรม์สำหรับเด็กและเยาวชนที่จะทำให้กลุ่มเป้าหมายภายใต้การดูแลของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้เข้าถึงความรู้และสิทธิประโยชน์ในการประกันภัยมากยิ่งขึ้น อีกทั้งจะเป็นการคุ้มครองและสร้างหลักประกันในการดำรงชีวิตอย่างมีคุณภาพที่ดีขึ้น

โดยบริษัท กรุงไทยพานิชประกันภัย จำกัด (มหาชน) ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนและช่วยเหลือสังคมอย่างเต็มที่เพื่อความสุขและการพัฒนาของสังคมอย่างยั่งยืน

ตลาดปลาซึกิจิ (Tsukiji Fish Market)

ตลาดปลาซึกิจิ (Tsukiji Fish Market) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในโตเกียวที่นักท่องเที่ยวทุกคนจะต้องตื่นแต่เช้าตรู่ ที่ไปเยือนได้ตั้งแต่ราวๆ ตี 4 ตลาดปลาซึกิจิ (หรือบางทีก็เขียนว่า “สึกิจิ”) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอันดับต้นๆ ของโตเกียวที่ใครๆ ก็ปักหมุดไวในแผนการเดินทาง เปิดบริการมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1935 ถือว่าเป็นตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดในโลก แถมยังเป็นตลาดค้าส่งที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย ปลาสดๆ จะขึ้นที่ท่านี้และถูกส่งไปยังทั่วโลก มีการเปิดตลาดขายปลาและอาหารทะเล รวมไปถึงกิจกรรมที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวมากที่สุดกิจกรรมหนึ่งอย่างตลาดประมูลปลาที่เริ่มตั้งแต่เช้ามืดเพื่อให้ทันการส่งปลาไปยังที่ต่างๆ โซนนี้จะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้จริงๆ ก็หลังเวลา 09.00 น. เท่านั้น ทั้งนี้ก็เพื่อความสะดวกในการทำงานของเจ้าหน้าที่และผู้ซื้อขายนั่นเอง ตลาดปลาซึกิจิยังมีแหล่งให้ซอกแซกซอกซอนน่าสนใจมากมายทีเริ่มจากนอกตลาดที่จะมีร้านอาหาร ร้านค้าขายของสารพัด รวมถึงร้านที่เปิดขายอาหารอร่อยๆ แนว  Street Food อยู่หลายร้อยร้าน ตลอดจนตลาดขายอาหารทะเลสดๆ ที่มีให้เลือกมากมาย ใครที่มีแผนจะเดินทางไปเยือนโตเกียวไม่ควรพลาด!
 

ตลาดปลาซึกิจิ (Tsukiji Fish Market)
ที่ตั้ง : แขวงซึกิจิ, เขตชูโอ, โตเกียว
เวลาเปิด-ปิด : ตลาดเปิดราวๆ 04.00 น. ในส่วนของตลาดปลาจะวายราวๆ 10.00 น. แต่ในส่วนของร้านค้าโดยรอบอาจเปิดถึงตอนบ่ายไปจนกระทั่งค่ำ ซึ่งขึ้นอยู่กับแต่ละร้าน / ตลาดปิดวันอาทิตย์ และวันหยุดตามปฎิทินญี่ปุ่น

 

การเดินทาง :
วิธีที่ 1 :
นั่งรถไฟใต้ดิน Tokyo Metro สาย H-Hibiya Line (สีเทา) ลงสถานี H10-Tsukiji ทางออก 1 (Exit 1) จากนั้นเดินไปตามถนนอีกราว 5-10 นาที
วิธีที่ 2 : นั่งรถไฟใต้ดิน Toei Line สาย E-Oedo Line (สีชมพู) ลงสถานี E18-Tsukijishijo ทางออก A1

กรุงไทยพานิชประกันภัย รวมพลังสนับสนุนข้าวชาวนาไทย...ส่งถึงน้องได้อิ่มท้อง

บริษัท กรุงไทยพานิชประกันภัย จำกัด (มหาชน) ร่วมมือกับสำนักงาน คปภ. ในโครงการ “ภาคอุตสาหกรรมช่วยชาวนาไทย” สนับสนุนเกษตรกรผู้ปลูกข้าว สานต่อนโยบายช่วยเหลือสังคมของบริษัทฯ (CSR) ในโครงการ “ข้าวสร้างยิ้ม” ได้เปิดจำหน่ายข้าวสารราคาพิเศษ ให้พนักงานและผู้บริหารได้มีส่วนร่วมอุดหนุนข้าวช่วยชาวนา โดยนำรายได้จากการจำหน่ายทั้งหมดมอบเป็นค่าอาหารกลางวันให้แก่น้องๆ โรงเรียนที่เคยได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม ในพื้นที่จังหวัดจังหวัดสุราษฎร์ธานีและนครศรีธรรมราช...ต่อไป

Gardens by the Bay สวนพฤกษศาสตร์ริมอ่าว Marina Bay

สวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่ของสิงคโปร์ ในย่าน Marina Bay เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของสิงคโปร์ในเวลานี้ สวนแห่งนี้มีความโดดเด่นหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นรูปแบบสถาปัตยกรรม พันธุ์ไม้นาๆ ชนิดจากทั่วทุกมุมโลก ทั้งพืชทะเลทราย พืชเมืองหนาว พืชที่อยู่บนดอยสูงระดับ 2,000 เมตรจากน้ำทะเล อย่างเช่นกุหลาบพันปี มีการทำโดมปรับอากาศเรือนกระจกรูปทรงเปลือกหอยที่ใหญ่ที่สุดในโลกถึง 2 โดม โดยไม่มีเสาค้ำยันภายในโดม ขนาดใหญ่ 2.2 และ 1.5 เท่าของสนามฟุตบอล
นอกจากนี้ก็ยังมีกลุ่มต้นไม้ยักษ์ Supertree Grove จำนวน 18 ต้นเป็นรูปแบบของสวนแนวตั้งที่มีความสูงถึง 25-50 เมตร หรือประมาณตึก 16 ชั้น มองเห็นได้ในระยะไกล ที่ด้านบนของต้นไม้ยักษ์มีการติด Solar cell เพื่อใช้เก็บเป็นพลังงานส่องสว่างในเวลากลางคืน
การก่อสร้างสวน Gardens by the Bay มีมูลค่าโครงการถึงประมาณ 25,875 ล้านบาท (รวมสิ่งก่อสร้างทุกอย่างในสวนแต่ไม่รวมถึงราคาที่ดิน) กับพื้นที่ขนาด 101 hectares (1.01 ล้านตารางเมตร) พื้นที่ในสวนจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วน Bay South Garden, Bay East Garden และ Bay Central Garden 
ช่วงเวลาในการชมดอกไม้ ตอนเช้าจะเป็นช่วงที่ดอกไม้ ต้นไม้สวยที่สุด ถ้าอยากเห็นต้นไม้สวยๆ แนะนำให้มาช่วงเช้า แต่ถ้ามาตอนเช้าแล้ว ตอนกลางคืนอยากชมไฟที่ Supertree Grove ก็ต้องมาใหม่อีกรอบ อาจจะเสียเวลา อีกหนึ่งทางเลือกคือมาช่วงบ่ายอยู่ยาวถึงเย็นรอดูไฟรอบ 19.45 น. ระยะเวลาในการชมต้นไม้ 2 โดมประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง ถ้าจะดูสวนอื่นด้วยควรมีเวลาอย่างน้อย 4 ชั่วโมง
การเดินทางไปยัง Gardens by the Bay นั่งรถไฟฟ้าสาย Circle Line ไปลงสถานี MRT Bayfront ทางออก Gardens by the Bay 

12 สิงหานี้ ชวนลูกพาแม่เที่ยว... โครงการชั่งหัวมันตามพระราชดำริ

โครงการชั่งหัวมันตามพระราชดำริ  ตั้งอยู่ใน อ. ท่ายาง จ. เพชรบุรี  ประวัติที่มาของโครงการนี้ เริ่มที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ขณะประทับอยู่ ณ วังไกลกังวล วันหนึ่งมีชาวบ้านนำมันเทศมาถวาย แต่ช่วงนั้นพระองค์ ต้องเสด็จกลับกรุงเทพเลยรับสั่งให้ เจ้าหน้าที่นำหัวมันเทศนั้นไปวางไว้บนตาชั่งในห้องทรงงาน  เวลาล่วงเป็นเดือน เมื่อเสด็จกลับมาหัวหินทรงพบว่ามันเทศนั้นได้แตกใบ เลยตรัสว่า “มัน อยู่ที่ไหนก็ขึ้น”  จึงมีพระราชดำริให้จัดหาที่ดิน เพื่อทำโครงการด้านเกษตร โดยเฉพาะในพื้นที่อำเภอท่ายางจังหวัดเพชรบุรี ที่มีพื้นที่ค่อนข้างแห้งแล้ง ทรงพระราชทานพันธุ์มันเทศ ซึ่งงอกออกมาจากหัวมันที่ตั้งโชว์ไว้บนตาชั่งในห้องทรงงานให้นำมาปลูกไว้ที่ที่ดินแปลงนี้พระราชทานชื่อโครงการว่า “โครงการชั่งหัวมัน ตามพระราชดำริ”  ส่วนหนึ่งของโครงการนี้ได้ให้ชาวบ้านเข้ามาศึกษาดูงาน นับเป็นโครงการส่วนพระองค์ที่แท้จริงรวมถึงเป็นพื้นที่ให้ศึกษาดูงานสำหรับ ประชาชนทั่วไป นักเรียน นักศึกษา มาได้เป็นครอบครัวหรือหมู่คณะ  โดยได้มีรถรงพานำชมทั่วไร่พร้อมวิทยากรบรรยายตามแต่ละจุด

เที่ยวให้สบายใจด้วยประกันภัยการเดินทาง i-Insure แผนประกันภัยเดินทางในประเทศ เริ่มต้นที่ 78 บาท คุ้มครองสูงถึง 1.5 ล้านบาท

กรุงไทยพานิชประกันภัย ร่วมมอบเงินบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ให้แก่รัฐบาล

กรุงไทยพานิชประกันภัย ร่วมกับสมาคมประกันวินาศภัยไทยและคณะผู้บริหารภาคอุตสาหกรรมประกันภัย นำโดย นายอานนท์ วังวสุ นายกสมาคมประกันวินาศภัยไทย เป็นตัวแทนคณะ มอบเงินบริจาคเข้ากองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัยสํานักนายกรัฐมนตรี เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ โดยมีนายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นผู้รับมอบเงินจำนวน 10 ล้าน เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2560 ณ ห้องสีม่วง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล

ชมความงาม เขลางค์นคร นครลำปาง

วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์
เดิมเรียกว่า “วัดพระพุทธบาทปู่ผาแดง” ซึ่งตั้งอยู่ที่อำเภอแจ้ห่ม จังหวัดลำปาง สิ่งที่โดดเด่นของวัดนี้จนทำให้มีชื่อเสียงโด่งดัง คือภาพอันงดงามของเจดีย์เล็กๆ สีขาวสร้างขึ้นบนภูเขาสูงเสียดฟ้าล้อมรอบไปด้วยทิวเขาสูง ซึ่งสร้างจากแรงศรัทธาของมนุษย์ เป็นภาพที่ดึงดูดให้ใครหลายคนอยากเดินทางไปสัมผัสภาพนั้นด้วยตาตัวเองซักครั้ง

 

อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน 
ตั้งอยู่ที่ ตำบลวังเงินถนนลำปาง-เดินชัย บริเวณอุทยานฯ มีธารน้ำแร่ที่เต็มไปด้วยโขดหินธรรมชาติที่สวยงามแทรกอยู่ท่ามกลางแอ่งน้ำร้อน  ความงดงามของที่นี่เริ่มขึ้นในยามเช้า ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่แสงอาทิตย์ส่องกระทบมายังไอน้ำร้อนที่กำลังลอยคุ้งปกคลุมรอบบริเวณบ่อน้ำร้อนเป็นภาพในยามเช้าที่แสนอบอุ่นและงดงาม  ทางอุทยานฯ ได้สร้างที่อาบน้ำแร่ขึ้นอย่างมาตรฐานบริการแก่นักท่องเที่ยวเพื่อจะได้มาแช่น้ำแร่รวมถึงแช่เท้าด้วย

 

วัดพระธาตุลำปางหลวง
ตั้งอยู่ในเขตตำบลลำปางหลวง อำเภอเกาะคา จังหวัดลำปาง  เป็นวัดไม้ที่สมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย เป็นที่ประดิษฐาน “พระแก้วดอนเต้า” (พระแก้วมรกต) พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดลำปาง มีความงดงามด้วยสถาปัตยกรรมเก่าแก่มากมาย นอกจากนี้ยังมีสิ่งมหัศจรรย์อีกหนึ่งอย่างคือ เงาพระธาตุหัวกลับที่สามารถชมได้ 2 แห่ง คือในวิหารพระพุทธ และซุ้มพระบาท

 

กาดกองต้า
หรือตลาดจีน ที่ชาวบ้านเรียกติดปาก เป็นย่านตลาดเก่า ตั้งอยู่ขนานกับลำน้ำวังในซอยตลาดจีน ริมน้ำมีอาคารโบราณ ชุมชนกาดกองต้าถือเป็นถนนสายเศรษฐกิจที่มีความเป็นมาที่เก่าแก่และมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ ในช่วงกลางคืนทุกวันเสาร์และอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 17.00 - 22.00 น. เหมาะกับการเดินเที่ยวชม มีพ่อค้าแม่ค้าที่นำสินค้ามาวางขาย ทำให้หวนระลึกถึงบรรยากาศเก่าๆ ในอดีตได้เป็นอย่างดี

Go! Travel พาคุณแอ่วดอยม่อนจอง เจียงใหม่เจ้า...

สำหรับผู้ที่ชอบชื่นชมธรรมชาติบนที่สูงรับอากาศหนาว วันหยุดยาวปลายปีนี้ยังไม่มีแพลนแนะนำลองดูที่นี่เลยจ้า ดอยม่อนจองชมธรรมชาติบนภูเขาสูง บนทิวเขาถนนธงชัย บอกได้เลยว่าสวยจริงๆ ไฮไลต์ของการมาเที่ยว ดอยม่อนจอง ก็คือ การได้ชมภูเขาสูงสลับซับซ้อนซึ่งทุ่งหญ้าจะเปลี่ยนเป็นสีทองอร่ามตาในช่วงหน้าหนาว เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้น พระอาทิตย์ตกที่สวยงามมาก ม่อน เป็นภาษาคำเมือง หมายถึง ดอยหรือเนินเขา ส่วนคำว่า จอง จะออกเสียงว่า จ๋อง หมายถึง ลักษณะจั่ว ดอยม่อนจองติดอันดับ 1 ใน 10 ของยอดดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทยด้วยนะ เพราะอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลถึง 1,929 เมตร ช่วงเดือนธันวาคม-มกราคมมีกุหลาบพันปีหรือชื่อเฉพาะว่า”คำแดง” ที่จะออกดอกแย้มกลีบบานสะพรั่งอยู่ตามไหล่เขา การเดินทางขึ้นดอยม่อนจอง ต้องติดต่อขออนุญาตกับทางเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอมก๋อย หน่วยมูเซอ **อย่าลืมติดต่อเจ้าหน้าที่ไว้ล่วงหน้า แผนการเที่ยวของคุณจะได้ราบรื่นไม่มีสะดุด

เที่ยวให้สบายใจด้วยประกันภัยการเดินทาง i-Insure คุ้มครองอุบัติเหตุ เจ็บป่วย กระเป๋าหาย ไฟล์ดีเลย์ และอื่นๆ

กรุงไทยพานิชประกันภัย ร่วมโครงการช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

กรุงไทยพานิชประกันภัย ร่วมกับ สำนักงาน คปภ. และภาคอุตสาหกรรมประกันภัย นำโดย ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ร่วมลงพื้นที่มอบเงิน และบริจาคสิ่งของเพื่อช่วยเหลือ บรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ชุมพรและนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 16-17 กุมภาพันธ์ 2560 ที่ผ่านมา อีกทั้ง บมจ.กรุงไทยพานิชประกันภัย ได้มีนโยบายเร่งด่วนให้ความช่วยเหลือในการจ่ายค่าสินไหมทดแทนแก่ลูกค้าผู้เอาประกันภัยที่ได้รับความเสียหายอย่างรวดเร็วที่สุด

กรุงไทยพานิชประกันภัย ร่วมมือกับ สำนักงาน คปภ. เรื่องการเสริมสร้างหลักประกันและความมั่นคงในชีวิตสำหรับกลุ่มคนพิการ เด็ก และเยาวชน

กรุงไทยพานิชประกันภัย โดยคุณปวริศา สุขเกษม ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร เป็นตัวแทนเข้าร่วมงานพิธีลงนามบันทึกความร่วมมือ (MOU) ว่าด้วยการด้วยการส่งเสริมความรู้ และสิทธิประโยชน์ด้านการประกันภัย ระหว่างกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กับสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย เพื่อเสริมสร้างหลักประกันและความมั่นคงในชีวิตสำหรับกลุ่มคนพิการ เด็ก และเยาวชน เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2560 ณ ห้องประชุม ชั้น 2 สถาบันวิทยาการประกันภัยระดับสูง สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย

โดยมีพลตำรวจเอกอดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เป็นประธานสักขีพยาน ในการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่างสำนักงาน คปภ. กับกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ โดยมีนางนภา เศรษฐกร รองปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในครั้งนี้ มีภารกิจหลักสำคัญในการพัฒนาคนและสังคมให้มีคุณภาพอย่างมีศักยภาพและมีภูมิคุ้มกันต่อการเปลี่ยนแปลง ตลอดจนสร้างเสริมเครือข่ายจากทุกภาคส่วนในการมีส่วนร่วม พัฒนาสังคมและจัดระบบสวัสดิการที่เหมาะสมกับบริบทของประเทศไทย เพื่อให้ประชาชนมีหลักประกันและมีความมั่นคงในชีวิต โดยเฉพาะกลุ่มคนพิการซึ่งปัจจุบันมีคนพิการทั่วประเทศจำนวน 1.8 ล้านคน รวมถึงกลุ่มเด็กและเยาวชนจำนวน 22 ล้านคน สำหรับการลงนามความร่วมมือบันทึกข้อตกลง (MOU) ครั้งนี้นับเป็นโอกาสสำคัญที่สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ได้มีการจัดทำกรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุเพื่อคนพิการรายย่อย รวมถึงกรมธรรม์สำหรับเด็กและเยาวชนที่จะทำให้กลุ่มเป้าหมายภายใต้การดูแลของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้เข้าถึงความรู้และสิทธิประโยชน์ในการประกันภัยมากยิ่งขึ้น อีกทั้งจะเป็นการคุ้มครองและสร้างหลักประกันในการดำรงชีวิตอย่างมีคุณภาพที่ดีขึ้น

โดยบริษัท กรุงไทยพานิชประกันภัย จำกัด (มหาชน) ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนและช่วยเหลือสังคมอย่างเต็มที่เพื่อความสุขและการพัฒนาของสังคมอย่างยั่งยืน

Gardens by the Bay สวนพฤกษศาสตร์ริมอ่าว Marina Bay

สวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่ของสิงคโปร์ ในย่าน Marina Bay เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของสิงคโปร์ในเวลานี้ สวนแห่งนี้มีความโดดเด่นหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นรูปแบบสถาปัตยกรรม พันธุ์ไม้นาๆ ชนิดจากทั่วทุกมุมโลก ทั้งพืชทะเลทราย พืชเมืองหนาว พืชที่อยู่บนดอยสูงระดับ 2,000 เมตรจากน้ำทะเล อย่างเช่นกุหลาบพันปี มีการทำโดมปรับอากาศเรือนกระจกรูปทรงเปลือกหอยที่ใหญ่ที่สุดในโลกถึง 2 โดม โดยไม่มีเสาค้ำยันภายในโดม ขนาดใหญ่ 2.2 และ 1.5 เท่าของสนามฟุตบอล
นอกจากนี้ก็ยังมีกลุ่มต้นไม้ยักษ์ Supertree Grove จำนวน 18 ต้นเป็นรูปแบบของสวนแนวตั้งที่มีความสูงถึง 25-50 เมตร หรือประมาณตึก 16 ชั้น มองเห็นได้ในระยะไกล ที่ด้านบนของต้นไม้ยักษ์มีการติด Solar cell เพื่อใช้เก็บเป็นพลังงานส่องสว่างในเวลากลางคืน
การก่อสร้างสวน Gardens by the Bay มีมูลค่าโครงการถึงประมาณ 25,875 ล้านบาท (รวมสิ่งก่อสร้างทุกอย่างในสวนแต่ไม่รวมถึงราคาที่ดิน) กับพื้นที่ขนาด 101 hectares (1.01 ล้านตารางเมตร) พื้นที่ในสวนจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วน Bay South Garden, Bay East Garden และ Bay Central Garden 
ช่วงเวลาในการชมดอกไม้ ตอนเช้าจะเป็นช่วงที่ดอกไม้ ต้นไม้สวยที่สุด ถ้าอยากเห็นต้นไม้สวยๆ แนะนำให้มาช่วงเช้า แต่ถ้ามาตอนเช้าแล้ว ตอนกลางคืนอยากชมไฟที่ Supertree Grove ก็ต้องมาใหม่อีกรอบ อาจจะเสียเวลา อีกหนึ่งทางเลือกคือมาช่วงบ่ายอยู่ยาวถึงเย็นรอดูไฟรอบ 19.45 น. ระยะเวลาในการชมต้นไม้ 2 โดมประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง ถ้าจะดูสวนอื่นด้วยควรมีเวลาอย่างน้อย 4 ชั่วโมง
การเดินทางไปยัง Gardens by the Bay นั่งรถไฟฟ้าสาย Circle Line ไปลงสถานี MRT Bayfront ทางออก Gardens by the Bay 

ชมความงาม เขลางค์นคร นครลำปาง

วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์
เดิมเรียกว่า “วัดพระพุทธบาทปู่ผาแดง” ซึ่งตั้งอยู่ที่อำเภอแจ้ห่ม จังหวัดลำปาง สิ่งที่โดดเด่นของวัดนี้จนทำให้มีชื่อเสียงโด่งดัง คือภาพอันงดงามของเจดีย์เล็กๆ สีขาวสร้างขึ้นบนภูเขาสูงเสียดฟ้าล้อมรอบไปด้วยทิวเขาสูง ซึ่งสร้างจากแรงศรัทธาของมนุษย์ เป็นภาพที่ดึงดูดให้ใครหลายคนอยากเดินทางไปสัมผัสภาพนั้นด้วยตาตัวเองซักครั้ง

 

อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน 
ตั้งอยู่ที่ ตำบลวังเงินถนนลำปาง-เดินชัย บริเวณอุทยานฯ มีธารน้ำแร่ที่เต็มไปด้วยโขดหินธรรมชาติที่สวยงามแทรกอยู่ท่ามกลางแอ่งน้ำร้อน  ความงดงามของที่นี่เริ่มขึ้นในยามเช้า ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่แสงอาทิตย์ส่องกระทบมายังไอน้ำร้อนที่กำลังลอยคุ้งปกคลุมรอบบริเวณบ่อน้ำร้อนเป็นภาพในยามเช้าที่แสนอบอุ่นและงดงาม  ทางอุทยานฯ ได้สร้างที่อาบน้ำแร่ขึ้นอย่างมาตรฐานบริการแก่นักท่องเที่ยวเพื่อจะได้มาแช่น้ำแร่รวมถึงแช่เท้าด้วย

 

วัดพระธาตุลำปางหลวง
ตั้งอยู่ในเขตตำบลลำปางหลวง อำเภอเกาะคา จังหวัดลำปาง  เป็นวัดไม้ที่สมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย เป็นที่ประดิษฐาน “พระแก้วดอนเต้า” (พระแก้วมรกต) พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดลำปาง มีความงดงามด้วยสถาปัตยกรรมเก่าแก่มากมาย นอกจากนี้ยังมีสิ่งมหัศจรรย์อีกหนึ่งอย่างคือ เงาพระธาตุหัวกลับที่สามารถชมได้ 2 แห่ง คือในวิหารพระพุทธ และซุ้มพระบาท

 

กาดกองต้า
หรือตลาดจีน ที่ชาวบ้านเรียกติดปาก เป็นย่านตลาดเก่า ตั้งอยู่ขนานกับลำน้ำวังในซอยตลาดจีน ริมน้ำมีอาคารโบราณ ชุมชนกาดกองต้าถือเป็นถนนสายเศรษฐกิจที่มีความเป็นมาที่เก่าแก่และมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ ในช่วงกลางคืนทุกวันเสาร์และอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 17.00 - 22.00 น. เหมาะกับการเดินเที่ยวชม มีพ่อค้าแม่ค้าที่นำสินค้ามาวางขาย ทำให้หวนระลึกถึงบรรยากาศเก่าๆ ในอดีตได้เป็นอย่างดี

ตลาดปลาซึกิจิ (Tsukiji Fish Market)

ตลาดปลาซึกิจิ (Tsukiji Fish Market) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในโตเกียวที่นักท่องเที่ยวทุกคนจะต้องตื่นแต่เช้าตรู่ ที่ไปเยือนได้ตั้งแต่ราวๆ ตี 4 ตลาดปลาซึกิจิ (หรือบางทีก็เขียนว่า “สึกิจิ”) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอันดับต้นๆ ของโตเกียวที่ใครๆ ก็ปักหมุดไวในแผนการเดินทาง เปิดบริการมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1935 ถือว่าเป็นตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดในโลก แถมยังเป็นตลาดค้าส่งที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย ปลาสดๆ จะขึ้นที่ท่านี้และถูกส่งไปยังทั่วโลก มีการเปิดตลาดขายปลาและอาหารทะเล รวมไปถึงกิจกรรมที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวมากที่สุดกิจกรรมหนึ่งอย่างตลาดประมูลปลาที่เริ่มตั้งแต่เช้ามืดเพื่อให้ทันการส่งปลาไปยังที่ต่างๆ โซนนี้จะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้จริงๆ ก็หลังเวลา 09.00 น. เท่านั้น ทั้งนี้ก็เพื่อความสะดวกในการทำงานของเจ้าหน้าที่และผู้ซื้อขายนั่นเอง ตลาดปลาซึกิจิยังมีแหล่งให้ซอกแซกซอกซอนน่าสนใจมากมายทีเริ่มจากนอกตลาดที่จะมีร้านอาหาร ร้านค้าขายของสารพัด รวมถึงร้านที่เปิดขายอาหารอร่อยๆ แนว  Street Food อยู่หลายร้อยร้าน ตลอดจนตลาดขายอาหารทะเลสดๆ ที่มีให้เลือกมากมาย ใครที่มีแผนจะเดินทางไปเยือนโตเกียวไม่ควรพลาด!
 

ตลาดปลาซึกิจิ (Tsukiji Fish Market)
ที่ตั้ง : แขวงซึกิจิ, เขตชูโอ, โตเกียว
เวลาเปิด-ปิด : ตลาดเปิดราวๆ 04.00 น. ในส่วนของตลาดปลาจะวายราวๆ 10.00 น. แต่ในส่วนของร้านค้าโดยรอบอาจเปิดถึงตอนบ่ายไปจนกระทั่งค่ำ ซึ่งขึ้นอยู่กับแต่ละร้าน / ตลาดปิดวันอาทิตย์ และวันหยุดตามปฎิทินญี่ปุ่น

 

การเดินทาง :
วิธีที่ 1 :
นั่งรถไฟใต้ดิน Tokyo Metro สาย H-Hibiya Line (สีเทา) ลงสถานี H10-Tsukiji ทางออก 1 (Exit 1) จากนั้นเดินไปตามถนนอีกราว 5-10 นาที
วิธีที่ 2 : นั่งรถไฟใต้ดิน Toei Line สาย E-Oedo Line (สีชมพู) ลงสถานี E18-Tsukijishijo ทางออก A1

12 สิงหานี้ ชวนลูกพาแม่เที่ยว... โครงการชั่งหัวมันตามพระราชดำริ

โครงการชั่งหัวมันตามพระราชดำริ  ตั้งอยู่ใน อ. ท่ายาง จ. เพชรบุรี  ประวัติที่มาของโครงการนี้ เริ่มที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ขณะประทับอยู่ ณ วังไกลกังวล วันหนึ่งมีชาวบ้านนำมันเทศมาถวาย แต่ช่วงนั้นพระองค์ ต้องเสด็จกลับกรุงเทพเลยรับสั่งให้ เจ้าหน้าที่นำหัวมันเทศนั้นไปวางไว้บนตาชั่งในห้องทรงงาน  เวลาล่วงเป็นเดือน เมื่อเสด็จกลับมาหัวหินทรงพบว่ามันเทศนั้นได้แตกใบ เลยตรัสว่า “มัน อยู่ที่ไหนก็ขึ้น”  จึงมีพระราชดำริให้จัดหาที่ดิน เพื่อทำโครงการด้านเกษตร โดยเฉพาะในพื้นที่อำเภอท่ายางจังหวัดเพชรบุรี ที่มีพื้นที่ค่อนข้างแห้งแล้ง ทรงพระราชทานพันธุ์มันเทศ ซึ่งงอกออกมาจากหัวมันที่ตั้งโชว์ไว้บนตาชั่งในห้องทรงงานให้นำมาปลูกไว้ที่ที่ดินแปลงนี้พระราชทานชื่อโครงการว่า “โครงการชั่งหัวมัน ตามพระราชดำริ”  ส่วนหนึ่งของโครงการนี้ได้ให้ชาวบ้านเข้ามาศึกษาดูงาน นับเป็นโครงการส่วนพระองค์ที่แท้จริงรวมถึงเป็นพื้นที่ให้ศึกษาดูงานสำหรับ ประชาชนทั่วไป นักเรียน นักศึกษา มาได้เป็นครอบครัวหรือหมู่คณะ  โดยได้มีรถรงพานำชมทั่วไร่พร้อมวิทยากรบรรยายตามแต่ละจุด

เที่ยวให้สบายใจด้วยประกันภัยการเดินทาง i-Insure แผนประกันภัยเดินทางในประเทศ เริ่มต้นที่ 78 บาท คุ้มครองสูงถึง 1.5 ล้านบาท

Go! Travel พาคุณแอ่วดอยม่อนจอง เจียงใหม่เจ้า...

สำหรับผู้ที่ชอบชื่นชมธรรมชาติบนที่สูงรับอากาศหนาว วันหยุดยาวปลายปีนี้ยังไม่มีแพลนแนะนำลองดูที่นี่เลยจ้า ดอยม่อนจองชมธรรมชาติบนภูเขาสูง บนทิวเขาถนนธงชัย บอกได้เลยว่าสวยจริงๆ ไฮไลต์ของการมาเที่ยว ดอยม่อนจอง ก็คือ การได้ชมภูเขาสูงสลับซับซ้อนซึ่งทุ่งหญ้าจะเปลี่ยนเป็นสีทองอร่ามตาในช่วงหน้าหนาว เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้น พระอาทิตย์ตกที่สวยงามมาก ม่อน เป็นภาษาคำเมือง หมายถึง ดอยหรือเนินเขา ส่วนคำว่า จอง จะออกเสียงว่า จ๋อง หมายถึง ลักษณะจั่ว ดอยม่อนจองติดอันดับ 1 ใน 10 ของยอดดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทยด้วยนะ เพราะอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลถึง 1,929 เมตร ช่วงเดือนธันวาคม-มกราคมมีกุหลาบพันปีหรือชื่อเฉพาะว่า”คำแดง” ที่จะออกดอกแย้มกลีบบานสะพรั่งอยู่ตามไหล่เขา การเดินทางขึ้นดอยม่อนจอง ต้องติดต่อขออนุญาตกับทางเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอมก๋อย หน่วยมูเซอ **อย่าลืมติดต่อเจ้าหน้าที่ไว้ล่วงหน้า แผนการเที่ยวของคุณจะได้ราบรื่นไม่มีสะดุด

เที่ยวให้สบายใจด้วยประกันภัยการเดินทาง i-Insure คุ้มครองอุบัติเหตุ เจ็บป่วย กระเป๋าหาย ไฟล์ดีเลย์ และอื่นๆ

กรุงไทยพานิชประกันภัย รวมพลังสนับสนุนข้าวชาวนาไทย...ส่งถึงน้องได้อิ่มท้อง

บริษัท กรุงไทยพานิชประกันภัย จำกัด (มหาชน) ร่วมมือกับสำนักงาน คปภ. ในโครงการ “ภาคอุตสาหกรรมช่วยชาวนาไทย” สนับสนุนเกษตรกรผู้ปลูกข้าว สานต่อนโยบายช่วยเหลือสังคมของบริษัทฯ (CSR) ในโครงการ “ข้าวสร้างยิ้ม” ได้เปิดจำหน่ายข้าวสารราคาพิเศษ ให้พนักงานและผู้บริหารได้มีส่วนร่วมอุดหนุนข้าวช่วยชาวนา โดยนำรายได้จากการจำหน่ายทั้งหมดมอบเป็นค่าอาหารกลางวันให้แก่น้องๆ โรงเรียนที่เคยได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม ในพื้นที่จังหวัดจังหวัดสุราษฎร์ธานีและนครศรีธรรมราช...ต่อไป

กรุงไทยพานิชประกันภัย ร่วมโครงการช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

กรุงไทยพานิชประกันภัย ร่วมกับ สำนักงาน คปภ. และภาคอุตสาหกรรมประกันภัย นำโดย ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ร่วมลงพื้นที่มอบเงิน และบริจาคสิ่งของเพื่อช่วยเหลือ บรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ชุมพรและนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 16-17 กุมภาพันธ์ 2560 ที่ผ่านมา อีกทั้ง บมจ.กรุงไทยพานิชประกันภัย ได้มีนโยบายเร่งด่วนให้ความช่วยเหลือในการจ่ายค่าสินไหมทดแทนแก่ลูกค้าผู้เอาประกันภัยที่ได้รับความเสียหายอย่างรวดเร็วที่สุด